Bí thư Tỉnh ủy – Lương Nguyễn Minh Triết tiếp công dân định kỳ tháng 4

Sáng ngày 15/4/2024, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4, cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn các đơn vị, sở, ban, ngành có liên quan.

Công dân Trần Hữu L cùng một số hộ dân liên quan đến dự án Khu đô thị số 6 tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn do Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đô thị Dana Home Land làm chủ đầu tư trình bày về việc đã hơn 5 năm, nhưng công ty vẫn chưa bàn giao nhà hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; đến nay đơn giá đất chính thức của dự án vẫn chưa được xác định.

Được biết, dự án Khu đô thị số 6 đã được chuyển nhiệm vụ chủ đầu tư từ Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Quảng Nam sang Công ty TNHH Chí Thành. Trên cơ sở hợp đồng mua bán nợ giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Dana Home Land, UBND tỉnh có công văn số 313 ngày 15/1/2019 chấp nhận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị số 6 từ Công ty TNHH Chí Thành sang Công ty Dana Home Land. Hiện nay, dự án đang vướng mắc về thủ tục trong việc giao đất cho Công ty Dana Home Land sau khi mua bán nợ, việc xác định giá đất cụ thể để tính tiền sử dụng đất.