Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 01 năm 2023

Sáng ngày 02/1, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 01 dưới sự chủ trì của các đại biểu Dương Văn Phước - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và Đặng Thị Bảo Trinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Tấn M đến từ thành phố Hội An và người đại diện theo ủy quyền phản ánh, năm 2018 thành phố Hội An triển khai dự án Khu đô thị An Bàng (phân khu 1) tại phường Cẩm An. Gia đình ông M đã nghiêm túc chấp hành việc bàn giao toàn bộ diện tích 1.849,9m2 đất trồng cây hàng năm bị ảnh hưởng bởi dự án. Thời điểm thu hồi đất, gia đình ông M đề đạt với UBND thành phố Hội An xin được xét cho mua đất, chọn vị trí mua đất ở khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong khu tái định cư phân khu 1 của dự án. Nguyện vọng nêu trên của gia đình ông đã được UBND thành phố đồng ý giải quyết thể hiện qua nội dung Công văn số 3151 ngày 29/8/2017. Tuy nhiên, theo ông M, đã gần 5 năm qua, sau khi bàn giao toàn bộ thửa đất hơn 1.849,9m2 trên cho dự án, đến nay gia đình ông vẫn chưa được chính quyền thành phố giải quyết được mua lô đất ở và được phép chọn vị trí mua đất ở khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong khu tái định cư của dự án.