Đại biểu Quốc hội Vương Quốc Thắng chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 12 năm 2023

Sáng ngày 30/11, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, ông Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12.

Tham dự buổi tiếp có đại diện các cơ quan: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh; Mời phóng viên Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam đến dự và đưa tin.

Tại buổi tiếp, công dân Phạm Thị T đến từ huyện Tiên Phước trình bày về việc năm 2020, Ủy ban nhân dân xã Tiên Mỹ đã chỉ đạo đội thi công làm đường bê tông nông thôn lấn chiếm khoảng 30m2 đất của bà, bà đã gửi đơn đến Ủy ban nhân dân xã Tiên Mỹ, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Phước nhưng các cấp giải quyết chưa thỏa đáng nên bà khởi kiện ra cơ quan Tòa án. Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước xác định các cấp chính quyền không có sai phạm liên quan đến diện tích đất làm đường bê tông nông thôn. Tuy nhiên, bà T cho rằng Tòa án chưa xem xét toàn diện bản chất vấn đề dẫn đến tuyên án không khách quan, ảnh hưởng đến quyền lợi của bà.